Top những địa điểm ăn uống ngon rẻ ở Đà Nẵng

1. Mì Quảng

Là món ăn nổi tiếng của mảnh đất Đà Thành. Được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua. Trong đó phổ biến nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Ăn kèm với bánh tráng nướng và đậu phộng rang.

Quán mì Quảng Bà Mua (Địa chỉ 92A Nguyễn Tri Phương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng và các cơ sở khác của Mỳ Quảng Bà Mua) nổi tiếng tại Đà Nẵng, mì ngon đậm đà xứ Quảng và giá chỉ từ 20k/tô.

Mì Quảng thường bán vào buổi sáng từ 9h đến 10h sáng phổ biến ở đường Hoàng Diệu, Trưng Nữ Vương, Hoàng Hoa Thám…Một tô lớn mì Quảng có giá khoảng 13.000-25.000 đồng/tô, nếu ăn kèm theo bánh tráng khoảng 30.000 đồng/bát.

2. Gỏi cá Nam Ô

Là món ăn ngon, nếu ăn một lần rồi rất dễ nghiện. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thưởng thức món ăn này vì được làm từ cá sống.
Món gỏi cá Nam Ô có thể ăn với rau các loại cuối bánh tráng hoặc trộn cá với rau và nước chấm. Hương vị ngọt mát, bùi, cay thơm khó tả khi hương vị thấm vào từng đầu lưỡi.

Trong các địa điểm ăn uống ngon rẻ ở Đà Nẵng, các bạn có thể thưởng thức tại 972 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Rất đông khách vào buổi sáng, mỗi suất có giá từ 50-100.000 đồng.

3. Bún chả cá

Không phải là món ăn lạ, tuy nhiên bún chả cá ở Đà Nẵng có hương vị riêng biệt mà không nơi nào có được. Do đó đối với mỗi du khách khi tới Đà Nẵng đều không quên thưởng thức món ăn này. Tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả. Vị đậm đà của nước lèo ăn một lần rồi nhớ mãi.

Quán bún chả cá trên đường Hùng Vương bán cả ngày từ 7h-21h hay trên đường Trần Cao Vân đối diện chợ Tam Hòa cũng rất ngon và rẻ tuy nhiên chỉ bán buổi sáng có giá từ 15.000 đồng/tô.

4. Bánh tráng cuốn thịt

Là món nổi tiếng ở Đà Nẵng với cách làm đơn giản nhưng rất dễ ăn. Được làm từ những nguyên liệu được chọn kĩ lưỡng tạo hương vị đặc trưng riêng cho món ăn. Ăn kèm với rau, củ, đặc biệt bí quyết nếm nước chấm chính là tuyệt chiêu làm nên sự hấp dẫn của món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng.

Quán mì Quảng Bà Mua (Địa chỉ 92A Nguyễn Tri Phương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng và các cơ sở khác của Mỳ Quảng Bà Mua) nổi tiếng tại Đà Nẵng, mì ngon đậm đà xứ Quảng và giá chỉ từ 35k/suất.

Quán Bánh Tráng Thịt Heo Mậu (Địa chỉ 35 Đỗ thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) lúc nào cũng rất đông khách, ngon, nước chấm đặc biệt, giá cả hấp dẫn chỉ với 55k/suất.

5. Bánh xèo

Món bánh xèo được người dân nơi đây đánh giá là tuyệt nhất là “bánh xèo bà Dưỡng”. Trong kiệt 11 (ngõ/hẻm 11) phố Hoàng Diệu. Địa chỉ mới: K280/23 Hoàng Diệu. Ở đây có món nước chấm bánh xèo đặc biệt, rất đậm đà. Chú ý: có một số quán khác cũng mở ra ở trước đó nên bạn chú ý biển tên để vào cho đúng nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 1 số địa điểm khác :

Bánh xèo Quảng cô Mười (địa chỉ 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) ngon không kém có giá 15k/cái. Bạn có thể thưởng thức thêm món nem lụi ngay tại quán.
Quán Bà Hồng – 84 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng có giá khá rẻ 5k/cái nước chấm ngon. Đặc biệt quán còn bán bún thịt nướng và nem lụi các bạn có thể thỏa thích lựa chọn.
Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy (Đặc Sản Quy Nhơn) – 140 Nguyễn Đức Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Hương vị đặc trưng nên rất đông khách.

7. Ốc hút

Là món ăn đặc biệt mà bất kì du khách nào tới Đà Nẵng cũng muốn thưởng thức. Đó là món ốc xào sả ớt, ốc bươu, ốc đắng. Bên vỉa hè hút ốc bằng tay vừa ăn vừa cảm nhận hương vị cay mặn tuyệt vời. Ăn ốc và thưởng thức món mít trộn được làm từ mít non trộn gỏi thịt hoặc tôm, đậu phụ và hành phi, gia vị, rau thơm. Hương vị quyến rũ, bắt mắt. Để thưởng thức món ăn vặt nổi tiếng này vào buổi tối trên đường ông Ích Khiêm, Phạm Văn Nghị. Giá rất bình dân chỉ khoảng 25.000 đồng/đĩa ốc, 10.000 đồng/ đĩa mít.