Hướng dẫn chế biến Mì Quảng cánh gà

×

Thông báo lỗi

  • Deprecated function: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; views_display has a deprecated constructor trong require_once() (dòng 3186 của /home/hoangnm/domains/myquangbamua.com.vn/public_html/includes/bootstrap.inc).
  • Deprecated function: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; views_many_to_one_helper has a deprecated constructor trong require_once() (dòng 113 của /home/hoangnm/domains/myquangbamua.com.vn/public_html/sites/all/modules/ctools/ctools.module).
  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls trong menu_set_active_trail() (dòng 2404 của /home/hoangnm/domains/myquangbamua.com.vn/public_html/includes/menu.inc).

Là món ăn quá quen thuộc với nhiều người nhưng khi sáng tạo, phá cách với cánh gà chiên… tô mỳ quảng bắt mắt và lạ miệng hơn, hấp dẫn cả nhà. Hôm nay mỳ quảng bà mua xin giới thiệu tới thực khách công thức nấu món mỳ quảng cánh gà thơm ngon cho cả gia đình nhé!!!

19 n2 Hướng dẫn chế biến Mì Quảng cánh gà ngon tuyệt

Nguyên liệu:

– Sợi mì Quảng: 500 gr
– Thịt gà: 500 gr
– Tôm đất: 200 gr
– Thịt nạc, bánh tráng: 200 gr
– Cánh gà, đường, tiêu, tỏi 4 cánh
– Cà chua, rau thơm, nước mắm
– Bắp chuối bào, muối, hành, ớt
– Đậu phụng rang, hành phi

Cách làm:
Làm sạch cánh gà, ướp gà với nước mắm, đường, tiêu. Xào cánh gà vừa chín tới. Tôm đất cắt râu làm sạch, thịt heo nạc xắt miếng mỏng, ướp gia vị hành, tiêu, tỏi. Cà chua xắt nhỏ.
Gà miếng làm sạch, lọc riêng thịt và xương. Thịt gà nạc thái miếng vuông vức ướp gia vị. Xương gà đem hầm làm nước dùng (nước nhưn). Xào thịt heo, gà, tôm với cà chua cho đều nhuyễn.
Cho mì vào tô, cho nhân gồm cánh gà, tôm, thịt heo và thịt gà vào. Chan nước dùng thật nóng vừa sấp mặt mì, rắc hành phi, đậu phụng lên trên, ăn kèm bánh tráng và rau.
Khi ăn Mì Quảng thì nhất thiết không thể thiếu các loại rau như: bắp chuối, cải con, giá, rau quế, húng lủi, húng cay … Đặc biệt là đối với người Quảng thì bắp chuối là một loại rau rất quan trọng, nếu thiếu đi thì sẽ làm mất đi sự ngon lành của món ăn.
Mỳ Quảng còn có thể được nấu bằng cá lóc, lươn, vịt, cua, bò, … Đặc biệt nếu nấu mỳ Quảng với cá lóc, vịt, hoặc lươn thì bổ sung thêm nghệ. Và như vậy là các bạn đã có một tô mỳ quảng cánh gà thơm ngon đậm đà hương vị rồi. Chúc các bạn ngon miệng với thành quả của mình nhé!!!