"Mỳ Quảng Bà Mua " Đậm đà hương vị đặc sản Đà Nẵng

×

Thông báo lỗi

  • Deprecated function: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; views_display has a deprecated constructor trong require_once() (dòng 3186 của /home/hoangnm/domains/myquangbamua.com.vn/public_html/includes/bootstrap.inc).
  • Deprecated function: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; views_many_to_one_helper has a deprecated constructor trong require_once() (dòng 113 của /home/hoangnm/domains/myquangbamua.com.vn/public_html/sites/all/modules/ctools/ctools.module).
  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls trong menu_set_active_trail() (dòng 2404 của /home/hoangnm/domains/myquangbamua.com.vn/public_html/includes/menu.inc).
Ai đi du lịch Đà Nẵng mà chưa ăn qua mỳ quảng bà mua,  thì cũng coi như là chưa thưởng thức hết cái hồn của ẩm thực Đà Nẵng.
 
 
 
                                                          mỳ quảng bà mua
Mỳ Quảng không giống như phở Hà Nội, cũng chẳng giống bún Huế mà có vị đậm đà của nước dùng (nước lèo), lẫn mùi thơm của hành ngò cùng vị vừa bùi vừa béo của đậu phộng…
 
Nước lèo của món này được nấu từ xương lợn, thịt gà, tôm, cá lóc... hoặc có thể là những sản vật riêng có ở từng vùng quê miền Trung. Nước lèo phải sánh và bạn đừng ngạc nhiên khi không thấy nước như các món mì khác. Nước dùng của mỳ Quảng rất ít chỉ đủ thấm và quyện vào từng sợi mỳ và làm mềm những món rau ăn kèm, đó là yêu cầu của người sành ăn mỳ Quảng.
 
Bánh tráng (bánh đa) là nguyên liệu không thể thiếu khi ăn món này. Bánh tráng phải nhất thiết là bánh tráng gạo có rắc vừng. Cùng với đó là các loại rau như xà lách, bắp chuối, diếp cá, rau húng, rau quế, rau cải, hành, mùi và một trái ớt sừng, những nguyên liệu đó hòa quyện vào nhau làm tăng thêm hương vị của tô mỳ Quảng.
 
Màu vàng óng ánh của sợi mỳ được làm từ gạo, chút đỏ của thịt gà kho, thịt heo hay vài con tôm đất... sắc trắng của miếng bánh tráng mè giòn rụm, sắc vàng nhẹ của lạc rang nhỏ, sắc xanh của các loại rau sống, rau thơm và một trái ớt sừng màu xanh chỉ riêng có ở Quảng Nam, tất cả hòa quyện vào nhau, tạo cho tô mì như một bức tranh đầy màu sắc được dọn ra trước mặt thực khách.
                                                            mỳ quảng bà mua đà nẵng
Giờ đây Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này với vô số các lựa chọn hấp dẫn, nào là mỳ Quảng sườn non, mỳ Quảng cá lóc, mỳ Quảng lươn, mỳ Quảng chả cua nhưng để nói đến tô mỳ Quảng đúng “chất”, đúng vị thì phải là "tứ trụ" tôm, gà, trứng, thịt.